วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2562

การควบคุมคุณภาพ ครั้ง 6 เรื่อง แผนภูมิควบคุม 2

การควบคุมคุณภาพ ครั้ง 6 

เรื่อง แผนภูมิควบคุม 2

เอกสารทดสอบหลังเรียนดังภาพข้างล่าง(ตารางตัวเลขจะเห็นในเอกสารจริง)


 ชื่อ...........................สกุล............................................รหัส.................................

คำสั่ง-ให้นักศึกษาจับกลุ่มๆ ละ 3 คน ทำแบบทดสอบก่อนเรียนทั้ง ข้อ โดยให้แต่ละคนทำ

ข้อa,b,cคนละข้อและทุกคนทำข้อ และข้อ2โดยหาความรู้จากBlog 

1. ในโรงงานทำขนมปังแห่งหนึ่ง มีช่างทำขนมปัง 2 คน คือ ช่าง A กับ B และใช้เครื่องผลิตขนมปัง 2 เครื่อง คือ เครื่อง 1 และเครื่อง 2 น้ำหนัก ของขนมปังที่ผลิตได้ในช่วงเวลา 20 วันได้บันทึกไว้ในตาราง 5.7 โดยการสุ่มหยิบขนมปัง 4 ชิ้นจากเครื่องจักรแต่ละเครื่องทุกวัน และ ชั่งน้ำหนักพร้อมบันทึกเอาไว้ โดยมีข้อกำหนดว่าน้ำหนักแต่ละชิ้นต้องอยู่ในระหว่าง 20-225 กรัม


1)       จงทำต่อไปนี้
a)      เขียนฮีสโตแกรมรวม
b)     เขียนฮีสโตแกรมของช่างทำขนมปัง และ B แยกกัน
c)      เขียนฮีสโตแกรมของเครื่อง 1 กับเครื่อง 2 แยกกัน
d)     เขียนฮีสโตแกรม 4 รูป แสดงความสัมพันธ์ร่วมระหว่างช่างทำขนมปังต่างคนและต่างเครื่องจักร

2)      โปรดศึกษาฮีสโตแกรมแล้วเปรียบเทียบกับค่ากำหนดตามสเป๊คน้ำหนักพร้อมใช้ข้อคิดเห็น









































Posttest ให้ทำข้อ4 โดยสร้างแผนภูมิควบคุม



 การบ้าน QC 7


ให้นักศึกษาสรุปเนื้อหา Q.C ที่เรียนมาตั้งแต่ครั้งที่๑จนถึงครั้งที่๖ลงในกระดาษขนาดA4จำนวนหนึ่งแผ่น (นำการบ้านที่สรุปเข้าห้องสอบแทนการเปิดตำราเรียนและเมื่อสอบเสร็จให้ส่งพร้อมข้อสอบด้วย)



ไม่มีความคิดเห็น: