วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564

การควบคุมคุณภาพ ครั้งที่ 4 เรื่อง สถติเบื้องต้นเพื่อการควบคุมคุณภาพ 2

 

การควบคุมคุณภาพ ครั้งที่ 4

 เรื่อง สถติเบื้องต้นเพื่อการควบคุมคุณภาพ 2

(ทำบล๊อคให้ท่านอ่านทบทวนหลังเรียนออนไลน์และทำแบบทดสอบออนไลน์ตามลิ้งข้างล่าง)

https://forms.gle/cd9SdCGeDS1N5yTh6




















    ให้นักศึกษาทำข้อ 2 ในห้องเรียน 





ทบทวนก่อนทำการบ้าน HWQC4









การบ้าน QC 4

  ส่งในnoteที่ไลน์กลุ่ม หรือใน Google Classroom ก่อนเรียนสัปดาห์ที่ 5




  จากตารางตัวอย่าง 3.1 

จงสร้างฮีสโตแกรม   หาค่า  X bar (เอ็กซ์บาร์) และ ค่าความแปรปรวนของประชากร (ใช้สัญลักษณ์ ซิกม่า


แบบทดสอบก่อนเรียน QC5 

ชื่อ................สกุล......................................รหัส.................
คำสั่ง-ให้นักศึกษาจับกลุ่มๆ ละ 3 คน ทำแบบทดสอบก่อนเรียนทั้ง ข้อ โดยให้แต่ละคนทำ

    ข้อa,b,cคนละข้อและทุกคนทำข้อ dและข้อ2โดยหาความรู้จากBlog ส่งก่อน 12.00น.
1. ในโรงงานทำขนมปังแห่งหนึ่ง มีช่างทำขนมปัง 2 คน คือ ช่าง A กับ B และใช้เครื่องผลิตขนมปัง 2 เครื่อง คือ เครื่อง 1 และเครื่อง 2 น้ำหนัก ของขนมปังที่ผลิตได้ในช่วงเวลา 20 วันได้บันทึกไว้ในตาราง 5.7 โดยการสุ่มหยิบขนมปัง 4 ชิ้นจากเครื่องจักรแต่ละเครื่องทุกวัน และ ชั่งน้ำหนักพร้อมบันทึกเอาไว้ โดยมีข้อกำหนดว่าน้ำหนักแต่ละชิ้นต้องอยู่ในระหว่าง 200-225 กรัม


1)       จงทำต่อไปนี้
a)      เขียนฮีสโตแกรมรวม
b)     เขียนฮีสโตแกรมของช่างทำขนมปัง และ B แยกกัน
c)      เขียนฮีสโตแกรมของเครื่อง 1 กับเครื่อง 2 แยกกัน
d)     เขียนฮีสโตแกรม 4 รูป แสดงความสัมพันธ์ร่วมระหว่างช่างทำขนมปังต่างคนและต่างเครื่องจักร

2)      โปรดศึกษาฮีสโตแกรมแล้วเปรียบเทียบกับค่ากำหนดตามสเป๊คน้ำหนักพร้อมใช้ข้อคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็น: