วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563

การควบคุมคุณภาพ ครั้งที่ 11 เรื่องการชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับ 1-ทบทวนการใช้ฮิสโตรแกรมร่วมกับผังก้างปลา

 การควบคุมคุณภาพ ครั้งที่ 11 


ก่อนเรียนขอทบทวนการใช้ฮิสโตรแกรมร่วมกับผังก้างปลาดังนี้



































เรื่องการชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับ 1

            เทคนิคการตรวจสอบพิจารณาได้จากตารางที่ 1ซึ่งเป็น

เครื่องมือตรวจสอบ (auditing tool) เพื่อตัดสินใจว่าจะ

ปฏิเสธหรือยอมรับวัตถุดิบ ที่จะนำเข้าสู่กระบวนการผลิตหรือ

เพื่อการตัดสินใจส่งให้ลูกค้า มิใช่เพื่อการสร้างหรือควบคุม

คุณภาพผลิตภัณฑ์ หรือประมาณคุณภาพระดับสินค้าเนื่องจาก

การควบคุมคุณภาพเป็นหน้าที่ของแผนภูมิควบคุม












































ไม่มีความคิดเห็น: