วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2560

การควบคุมคุณภาพ ครั้งที่ 4 เรื่อง สถติเบื้องต้นเพื่อการควบคุมคุณภาพ 2

การควบคุมคุณภาพ ครั้งที่ 4

 เรื่อง สถติเบื้องต้นเพื่อการควบคุมคุณภาพ 2





















    ให้นักศึกษาทำข้อ 1 ก - ช ในห้องเรียนและ ทำที่เหลือเป็นการบ้านต่อไปส่งสัปดาห์ที่ 4





เอกสารทดสอบหลังเรียนดังภาพข้างล่าง(ตารางตัวเลขจะเห็นในเอกสารจริง)


Posttest QC4(28มิย60) ชื่อ...........................สกุล............................................รหัส.................................
คำสั่ง-ให้นักศึกษาจับกลุ่มๆ ละ 3 คน ทำแบบทดสอบก่อนเรียนทั้ง ข้อ โดยให้แต่ละคนทำข้อa,b,cคนละข้อและทุกคนทำข้อ dและข้อ2โดยหาความรู้จากBlog ส่งก่อน 12.00น.
1. ในโรงงานทำขนมปังแห่งหนึ่ง มีช่างทำขนมปัง 2 คน คือ ช่าง A กับ B และใช้เครื่องผลิตขนมปัง 2 เครื่อง คือ เครื่อง 1 และเครื่อง 2 น้ำหนัก ของขนมปังที่ผลิตได้ในช่วงเวลา 20 วันได้บันทึกไว้ในตาราง 5.7 โดยการสุ่มหยิบขนมปัง 4 ชิ้นจากเครื่องจักรแต่ละเครื่องทุกวัน และ ชั่งน้ำหนักพร้อมบันทึกเอาไว้ โดยมีข้อกำหนดว่าน้ำหนักแต่ละชิ้นต้องอยู่ในระหว่าง 20-225 กรัม

1)       จงทำต่อไปนี้
a)      เขียนฮีสโตแกรมรวม
b)     เขียนฮีสโตแกรมของช่างทำขนมปัง และ B แยกกัน
c)      เขียนฮีสโตแกรมของเครื่อง 1 กับเครื่อง 2 แยกกัน
d)     เขียนฮีสโตแกรม 4 รูป แสดงความสัมพันธ์ร่วมระหว่างช่างทำขนมปังต่างคนและต่างเครื่องจักร

2)      โปรดศึกษาฮีสโตแกรมแล้วเปรียบเทียบกับค่ากำหนดตามสเป๊คน้ำหนักพร้อมใช้ข้อคิดเห็น

การบ้าน QC 4




  จากข้อมูล 3.1 จงทำต่อไปนี้a)      เขียนฮีสโตแกรมb)  หาค่า  X (เอ็กซ์บาร์) และ ค่าความแปรปรวนของประชากร (ใช้สัญลักษณ์

ไม่มีความคิดเห็น: