การควบคุมคุณภาพ ครั้งที่ 4
เรื่อง สถติเบื้องต้นเพื่อการควบคุมคุณภาพ 2
(ทำบล๊อคให้ท่านอ่านทบทวนหลังเรียนและทำแบบทดสอบออนไลน์ตามลิ้งข้างล่าง)
https://forms.gle/hxTFm8qcdHu3xJ2LA
ให้นักศึกษาทำข้อ 2 ในห้องเรียน
ทบทวนก่อนทำการบ้าน HWQC4
การบ้าน QC 4
ส่งในห้องเรียนสัปดาห์ที่ 5
จากตารางตัวอย่าง 3.1 จงสร้างฮีสโตแกรม หาค่า X bar(เอ็กซ์บาร์) และ ค่าความแปรปรวนของประชากร(ใช้สัญลักษณ์ซิก ม่า)
แบบทดสอบก่อนเรียน QC5
ชื่อ................สกุล......................................รหัส.................
คำสั่ง-ให้นักศึกษาจับกลุ่มๆ ละ 3 คน ทำแบบทดสอบก่อนเรียนทั้ง 2 ข้อ โดยให้แต่ละคนทำ
ข้อa,b,cคนละข้อและทุกคนทำข้อ dและข้อ2โดยหาความรู้จากBlog ส่งก่อน 12.00น.
1. ในโรงงานทำขนมปังแห่งหนึ่ง มีช่างทำขนมปัง 2 คน คือ ช่าง A กับ B และใช้เครื่องผลิตขนมปัง 2 เครื่อง คือ เครื่อง 1 และเครื่อง 2 น้ำหนัก ของขนมปังที่ผลิตได้ในช่วงเวลา 20 วันได้บันทึกไว้ในตาราง 5.7 โดยการสุ่มหยิบขนมปัง 4 ชิ้นจากเครื่องจักรแต่ละเครื่องทุกวัน และ ชั่งน้ำหนักพร้อมบันทึกเอาไว้ โดยมีข้อกำหนดว่าน้ำหนักแต่ละชิ้นต้องอยู่ในระหว่าง 200-225 กรัม
1) จงทำต่อไปนี้
a) เขียนฮีสโตแกรมรวม
b) เขียนฮีสโตแกรมของช่างทำขนมปัง A และ B แยกกัน
c) เขียนฮีสโตแกรมของเครื่อง 1 กับเครื่อง 2 แยกกัน
d) เขียนฮีสโตแกรม 4 รูป แสดงความสัมพันธ์ร่วมระหว่างช่างทำขนมปังต่างคนและต่างเครื่องจักร
2) โปรดศึกษาฮีสโตแกรมแล้วเปรียบเทียบกับค่ากำหนดตามสเป๊คน้ำหนักพร้อมใช้ข้อคิดเห็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น